Các biện pháp phòng chống cháy nổ khi sử dụng điện

Bây giờ, tai nạn cháy nổ xảy ra do sự cố về điện chiếm tỷ lệ rất lớn trong các nguyên nhân gây cháy nổ. Thực tế, trên địa bàn TPHCM đã xảy ra nhiều vụ cháy gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản của người dân. Do đó, để dùng điện an toàn hơn, người dân cần để ý một số lời khuyên sau của Trung Tâm sửa điện nước Duy Chiến :
– Dùng cầu dao tự động (MCB) có chất lượng cho việc bảo vệ hệ thống điện của nhà bạn.
– Nên dùng ống luồn có khả năng chống cháy cao để luồn dây điện, hạn chế tối đa nhiều mối nối. Khi có yêu cầu nối dây điện nên dùng băng keo chuyên dụng quấn chặt lại và đúng kỹ thuật.
– Các thiết bị gia dụng như bếp điện, bàn ủi, nên sử dụng cẩn thận và không nên dời thiết bị trong tình trạng vẫn còn hoạt động.

Các biện pháp phòng chống cháy nổ khi sử dụng điện
– Tắt cầu dao tổng hoặc công tắc điện khi ra khỏi phòng hoặc ra khỏi nhà.
– Sử dụng công suất của thiết bị điện phù hợp với dòng điện tối đa cho phép của dây dẫn điện.
– Khi sử dụng quạt làm mát, thẳng thớm vệ sinh sạch sẽ, bảo đảm quạt được quay nhẹ nhàng tránh trường hợp quạt quay nặng nề sẽ nóng lên và gây cháy. Để ý sử dụng quạt gần màn (mùng) che muỗi, tránh trường hợp màn sẽ quấn vào quạt gây ra nguy cơ cháy và hiểm cho người dùng.
– Khi ổ cắm không chặt với phích cắm sẽ phát sinh tia lửa điện khi dùng, cần khắc phục tình trạng này trước khi sử dụng.
– Nếu các thiết bị sử dụng điện cầm tay như máy mài, máy cắt… thường nảy tia lửa trong khi chúng ta thao tác cắt và mài, nên tránh xa các nguyên liệu dễ bắt lửa như xốp, giấy, xăng, dầu…

Tham khảo : Lắp đặt sửa chữa điện nước tại hà nội

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *