Có nên lắp đặt dây điện chìm hay không?

Hỏi: Em chào các anh chị,
Tên em là Mai Xuân Vinh, 27 tuổi. Hiện nay, căn hộ của vợ chồng em đã đi vào giai đoạn hoàn thiện và đang trong quá trình tiến hành lắp đặt dây điện. Em rất muốn hỏi anh chị là,em có nên lắp đặt dây điện chìm hay không?
Căn nhà của em được thiết kế theo phong cách hiện đại. Màu sắc tường nhà chủ yếu là màu ghi đơn sắc. Em rất mong có thể nhận được sự tư vấn của các anh chị. Em xin chân thành cảm ơn ạ.
Đáp :Chào em Mai Xuân Vinh,
Lắp đặt dây điện chìm cho ngôi nhà của mình hay là lắp nổi là sự phân vân và băn khoăn của khá  nhiều người không chỉ riêng mình em.

Có nên lắp đặt dây điện chìm hay không?

Lắp đặt dây điện chìm là cách thức đi dây điện chìm trong tường nhà bạn.

Và đây có thể nói là biên pháp vô cùng an toàn để bảo vệ dây khỏi các tác nhân của thời gian như nắng mưa hay là sự xâm lăng không điểm dừng của binh đoàn chuột với những chiếc răng khốn nạn.  Việc lắp đặt dây diện chìm cũng khiến cho ngôi nhà bạn có thể đạt đến độ hoàn mỹ về tính lý tưởng hơn.
Hầu hết nhà hiện đại bây giờ đều lắp đặt dây điện chìm.Bởi lẽ, dây điện chìm trong tường sẽ luôn che giấu được những khớp nối hay những lằn trên tường nhà bạn di chuyển khắp nhà.Thử tưởng tượng rằng khi có sự cố kỹ thuật phải cần đến thợ sua dien nuoc, bạn phải chắp vá hệ thống dây điện, ổ cắm nham nhở thì thật sự thì việc này vô cùng thiếu thẩm mỹ.
Hơn nữa, ngôi nhà mà bạn đang sống lại lựa chọn phong cách thiết kế là phong cách hiện đại. Một trong những yếu tố chủ chốt của 1 ngôi nhà thuộc trường phái hiện đại chính là có sự đơn giản tới mức tối thiểu những họa tiết, cũng như là những chi tiết. Ngôi nhà này cũng sẽ có những bộ nội thất bố trí sao cho nó thật hài hòa với căn nhà. Vô duyên vô cở, dây điện nổi sẽ khiến ngôi nhà của bạn có những đường dây trông thật kệch cỡm.Chính vì thế, việc lựa chọn sử dụng lắp đặt dây điện chìm rất phù hợp với bạn và sự hoàn hảo về phong cách thiết kế mà bạn hướn tới.
Thêm nữa, màu  sắc tường mà bạn lựa chọn là màu ghi, màu này rất dễ lộ sơ hở nếu lắp đặt dây điện nổi lâu năm. Nếu lắp đặt lâu năm, những đoạn dây hở ra bên ngoài sẽ lộ ra những đám mạng nhện, màu ó hay côn trùng.Qủa là tệ hại.
Để có được sự lựa chọn đúng đắn thì bạn cũng nên căn cứ vào  nhược điểm sau đây của nó để có có được những sự lựa chọn đúng đắn. Bởi lẽ, lắp đặt dây điện chìm khá là tốn kém so với dây nổi.
Chúc bạn có thể có được sự lựa chọn đúng đắn nhất

Tham khảo : Hướng dẫn đi dây điện chìm trong nhà

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *