Đảm bảo cấp nước cấp điện cho người dân Hà Nội

Sử dụng tổng hợp nhiều biện pháp và nguồn lực cần thiết nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu về nước sạch và điện sinh hoạt cho doanh nghiệp và nhân dân thủ đô cũng như dịch vụ lắp đặt điện nước trong dịp hè này.
Đây là yêu cầu của đồng chí Phạm Quang Nghị – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội trong buổi làm việc với Tổng Công ty Điện lực Hà Nội và các đơn vị cấp nước trên địa bàn Thủ đô trong sáng nay (6/6).

Đảm bảo cấp nước cấp điện cho người dân Hà Nội

Sản lượng điện 10 ngày cuối tháng 5 đã tăng gần 30% so với cùng kỳ. Hiện Tổng Công ty Điện lực Hà Nội vẫn cơ bản đảm bảo cung ứng điện. Tuy nhiên, do lượng phụ tải cao, có một số khu vực trong nội thành vẫn bị mất điện.

Các đơn vị cấp nước trên địa bàn đã chạy hết công suất – tương đương 930.000m3/ngày đêm, tuy nhiên 1 số nơi còn thiếu hụt (khoảng 5 – 6%). Một số khu dân cư vẫn phải sử dụng xe chở nước lưu động để cấp nước cho người dân.

Tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị đề nghị các cơ quan liên quan tiếp tục nỗ lực, phát huy hạ tầng sẵn có đảm bảo cung ứng tốt nhất nhu cầu sửa điện nước về nước sạch và điện cho người dân, đặc biệt là trong những ngày nắng nóng. Các đơn vị phải xây dựng phương án để đảm bảo nguồn điện và nước dự phòng phù hợp; đảm bảo an toàn lưới điện; ngoài ra, Sở Y tế cần thường xuyên giám sát chặt chẽ chất lượng nguồn nước.
Nguồn : vtv.vn
>>> Tham khảo : Thiếu điện nước là có lỗi với dân

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *