Những lưu ý khi dây điện bị hỏng

Hiện nay, dây điện hỏng không còn là một khái niệm mới với tất cả các hộ tiêu thụ và sử dụng điện nữa.Tuy nhiên, những điều cấm kị khi dây điện hỏng lại không nhiều người biết đến. Bài viết dưới đây các kỹ thuật viên lắp đặt điện nước Duy Chiến sẽ giúp bạn có thêm một vài kiến thức mới để sử dụng điện được an toàn và hiệu quả hơn.

Những lưu ý khi dây điện bị hỏng

Nguyên nhân khiến dây điện hỏng.

Dây điện hỏng là khi mà dây nối các thiết bị điện với nguồn điện tiêu thụ trục trặc.Có thể là chập chờn không vào điện.Cũng có thể là lõi đồng bị hở ra vô cùng nguy hiểm cho người sử dụng điện.Nhất là những gia đình có trẻ em nhỏ, dây điện hỏng ẩn chứa hiểm hoạ khôn lường.Vậy vì sao mà dây điện hỏng, xuất hiện những hiểm họa như vậy?

  • Thứ nhất phải kể đến là ý thức sử dụng điện của các hộ tiêu thụ điện khá kém. Đa phần dây điện điện đều không được bảo vệ đúng cách khiến cho các hoạt động dẫm đạp đi lại làm dây điện bị trong bóc lớp vỏ bên ngoài.
  • Các loại chuột xuất hiện trong nhà khiến cho dây điện của bạn bị cắn nham nhở rách nát.
  • Do dùng điện quá tải, dây điện không thể chịu được lực dẫn đến tình trạng đứt dây hoặc cháy dây giữa chừng. Dây điện hỏng cũng vì thế mà ra.

Những điều không nên làm nếu dây hỏng.

Theo các chuyên gia sửa điện nước khi bạn phát hiện ra dây điện hỏng, bạn tuyệt đối không nên lơ là cảnh giác.Nhất là khi gia đình bạn có trẻ con. Mà trẻ con thích nhất là việc cho đồ vật vào ngậm trong miệng. Vô hình trung, dây điện hỏng ngấm nước sẽ giật chết con, cháu bạn ngay tại chỗ.
Bạn ngay lập tức tắt nguồn cầu dao tổng các thiết bị điện hoặc là rút dây phích cắm những thiết bị hỏng.Kế đó, nối tạm thời những mối nối điện đã bị hỏng.Tuy nhiên, điều cấm kị với dây điện hỏng chính là không nên mối quá nhiều mối nối trong một đoạn dây. Điều này thật sự là vô cùng nguy hiểm

Khi dây điện hỏng, bạn cũng nên tiến hành cách ly nó với mọi nguồn nước.Vì nước rất dễ khiến cho điện truyền và gây ra những hiệu quả không mong muốn.Bạn tuỵt đối, cấm kị lắp đặt các thiết bị điện gần nơi có nguồn nước.

Nếu dây điện xuất hiện tình trạng mà vỏ ngoài dòn, dễ hỏng, dễ vỡ do các tác nhân của khi hậu như nắng nóng, gió mưa… Bạn tuyệt đối không nên lơ là mất cảnh giác.Đừng nghĩ rằng, lõi lòi ra ngoài mới là nguy hiểm.Lõi vẫn chưa lòi thì vẫn còn sử dụng được. Trong trường hợp  này bạn nên tiến hành  quấn băng keo cách điện chung quanh dây điện hỏng và khoong làm việc với bàn tay ướt để chờ dây điện mới được thay.

Tham khảo thêm : Làm gì khi công tơ điện bị sai số

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *