Ống nước sông Đà vỡ lần thứ 14 ngay gần BigC

Ngày 25/9, tại điểm ngã tư siêu thị BigC đường ống nước sông Đà đã bị vỡ, nguyên nhân xác định ban đầu là do đơn vị thi công đường.Báo chí đồng loạt đưa tin, khu vực xảy ra sự cố là thuộc quản lý của CTCP Đầu tư và kinh doanh nước sạch Viwaco.

Ống nước sông Đà vỡ lần thứ 14 ngay gần BigC

Ông Nguyễn Anh Việt, Giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư và kinh doanh nước sạch Viwaco, cho biết khoảng 3h sáng 25/9, đơn vị thi công thuộc Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 4 (Cienco 4) trong quá trình làm hầm chui nút giao Trung Hòa đã va chạm phải đường ống dẫn nước sông Đà. Vết nứt vỡ rộng khoảng 20 cm.

Tin liên quan : Công nhân điện lực chia khổ cùng khách hàng

Sau sự cố, công ty phải tạm ngừng cấp nước trên toàn hệ thống khoảng 5 giờ để sửa chữa đường ống. “Thời gian tạm dừng cấp nước ngắn nên phần lớn hộ dân không thấy bị thiếu nước. Chúng tôi không nhận được phản ánh thiếu nước của bà con”, ông Việt nói. Lãnh đạo đơn vị cấp nước đánh giá, mức độ thiệt hại kinh tế không lớn song cảnh tỉnh các đơn vị thi công đường. Thời gian qua, nhiều nhà thầu đã làm đường, đào xới vỉa hè gây hư hỏng đường ống nước.

Trao đổi với báo chí, ông Lê Sĩ Hùng, Giám đốc ban điều hành Tổng Công ty xây dựng công trình Giao thông 4 (Cienco4) cho biết, sự cố xảy ra lúc gần 2h sáng nay. Theo ông Hùng: “Hệ thống đường ống nước sạch sông Đà chúng tôi đã khảo sát từ trước, có bản vẽ phân công của bên công ty cấp thoát nước. Theo bản vẽ phân công thì đường ống nước sạch đi thẳng nhưng thực thế đoạn vị trí thi công đường ống bẻ góc. Khi đơn vị đào xác định không có đường ống đi qua thì lại đụng vào khiến vết vỡ to bằng cán dao”.

Giám đốc ban điều hành Tổng Công ty xây dựng công trình Giao thông 4 cũng cho biết thêm, sau khi xảy ra sự việc đã chủ động điện cho Công ty cổ phần đầu tư và kinh doanh nước sạch Viwaco. Đến 13h cùng ngày, sự cố đã được khắc phục.Trước đó, đường ống dẫn nước sông Đà đã 13 lần xảy ra sự cố, khiến hàng chục nghìn người dân Thủ đô không có nước sinh hoạt trong vài ngày. Sự cố xảy ra ngày 25/9 là do yếu tố khách quan.

Trong khi đó, bàn về sự cố đường ống dẫn nước sông Đà liệu có tiếp tục vỡ hay không, tại buổi giao ban báo chí ngày 19/8, ông Nguyễn Văn Phong, Phó trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cho biết: “Đây không phải là lần đầu xảy ra sự cố vỡ đường ống nước sông Đà nữa, chắc cũng không phải lần cuối cùng, sẽ còn vỡ vài lần nữa”.

Ông Nguyễn Văn Tốn – Tổng giám đốc Viwasupco cũng cho hay: “Không thể xác định được liệu có tiếp diễn hay không, vị trí, địa điểm hay thời gian xảy ra kế tiếp. Chỉ khi có sự cố mới huy động đội phản ứng nhanh tới khắc phục”. Điều đáng quan tâm, đó là nhiều ý kiến cho rằng, những sự cố vỡ đã ngày càng tiến gần vào trung tâm thành phố hơn.

Cũng liên quan đến vấn đề này, Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội, Lê Văn Dục yêu cầu: “Phải có số điện thoại và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng để dân gọi yêu cầu, phản ánh. Như vậy với chủ trương là phải có nước mà dùng, nếu không cung cấp được từ nguồn thì phải có xe téc, nếu không cung cấp được cả ngày thì cũng phải cung cấp theo giờ”.

Nguồn : baodatviet.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *